Chợ online đẩy mạnh khuyến mãi (04-07-2021)

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường để phòng, tránh dịch bệnh và cũng dần thay đổi “thói quen” mua sắm qua online. Để thích ứng với điều kiện mới nhiều siêu thị, sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã nhanh chóng bổ sung nhiều mặt hàng trên chợ online, với nhiều ưu đãi, giao hàng tận nơi để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Hàng hóa đa dạng, hấp dẫn trên chợ online

Bên cạnh bán hàng qua điện thoại, app công nghệ, mới đây Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã kịp thời bổ sung thêm khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang web https://cooponline.vn để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân, đặc biệt là khu vực TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành lân cận.

Theo đó, trang https://cooponline.vn có khoảng 7.000 mặt hàng với đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn, gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp. Tất cả những mặt hàng này đều là nhu yếu phẩm có giá tốt, trong đó có khoảng 500 mặt hàng đang có chương trình giảm giá mạnh.

Đại diện Saigon Co.op cho hay, khi đặt hàng trên trang mạng của đơn vị, các đơn hàng đặt trước 12h sẽ được siêu thị chốt đơn và giao hàng trong ngày, các đơn đặt hàng chốt sau 12h sẽ được siêu thị bố trí giao hàng vào ngày hôm sau. Trước khi giao hàng, siêu thị có thao tác gọi điện thoại xác nhận đơn hàng và thời gian giao hàng với khách. Hình thức thanh toán cũng hết sức linh hoạt, có thể thanh toán trước bằng thẻ hoặc thanh toán trực tiếp sau bằng tiền mặt khi nhận hàng.

Tương tự, tại hệ thống siêu thị Satra, Central Retail… cũng nhanh chóng bổ sung thêm nhiều mặt hàng trên chợ online với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng, giá cả bình ổn, kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Các nhà phân phối này cũng thực hiện ưu đãi giao hàng miễn phí cho khách đặt mua trực tuyến, bán kính từ 8 - 10km (tính từ siêu thị đến địa chỉ giao hàng), với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên. Khách hàng cũng có thể chọn hình thức thanh toán tiền mặt, chuyển khoản hoặc quẹt thẻ, đồng thời vẫn nhận được ưu đãi như tích điểm, mua hàng khuyến mãi…

Chị Nguyễn Bích Hạnh ở đường Nguyễn Xiển - TP. Thủ Đức cho hay, việc mua sắm online ngay các mặt hàng thiết yếu hàng ngày đã vô cùng tiện lợi trong bối cảnh phòng chống dịch vì không phải đi lại nhiều, sau thời gian chọn lựa trên app của các nhà phân phối, hàng hóa đã được giao tận nhà. Tôi vừa đặt đơn hàng hơn 1 triệu đồng, mua đầy đủ các loại thực phẩm, đồ dùng thiết yếu tại một siêu thị bằng hình thức online và được giao hàng nhanh chóng.

Thống kê nhanh đơn hàng từ các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada cũng cho thấy số lượng đơn hàng tăng cao nên những sàn này phải tăng thêm nhân viên giao hàng cho khách.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, việc DN bán hàng linh hoạt, vừa bán trực tiếp vừa bán trực tuyến không chỉ góp phần gia tăng doanh thu mà còn hỗ trợ tích cực để người tiêu dùng yên tâm thực hiện giãn cách xã hội. Điều này thể hiện sự thích ứng, nhanh nhạy của DN trong việc kinh doanh, ở bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Sở Công Thương cũng đề nghị, các DN khi kinh doanh online cần điều chỉnh hàng hóa phù hợp với nhu cầu của người mua hàng. Đặc biệt, cần thực hiện đúng các biện pháp an toàn vệ sinh, dịch tễ, tạo sự an tâm cho khách mua hàng. Ngay cả nhân viên kho vận, giao hàng cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Gia tăng khuyến mãi nhiều chủng loại hàng hóa

Bên cạnh việc bổ sung thêm rất nhiều mặt hàng cho các chợ online để đáp ứng nhu cầu mua sắm thì các nhà phân phối cũng đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi. Điều này hoàn toàn trái ngược với lo lắng của nhiều người tiêu dùng hàng hoá sẽ tăng giá khi thực hiện giãn cách xã hội thì này các siêu thị, sàn TMĐT đang ngập tràn hàng hóa với ồ ạt các chương trình khuyến mãi.

Tính riêng tháng 6/2021, Saigon Co.op đã thiết kế 2 đợt giảm giá, mỗi đợt kéo dài 2 tuần, tập trung giảm giá mạnh các loại thực phẩm tươi sống, các loại nông sản nhất là mặt hàng trái vải tươi của các tỉnh phía Bắc, nông sản miền Tây như Vĩnh Long, Đồng Tháp...

Tại Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan), để hỗ trợ người tiêu dùng giảm chi phí trong bối cảnh dịch Covid-19, Vissan đang khuyến mãi nhiều thực phẩm tươi sống trong tháng 6 này trên toàn hệ thống phân phối của mình. Theo đó, nhiều mặt hàng thịt heo VietGap, thịt bò Úc được giảm giá tới 15% áp dụng cho tất cả khách hàng mua tại hệ thống siêu thị Sài Gòn Co.op, AEON Citimart, Satramart, Satrafood và Vinmart trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tương tự, tại Lotte Mart, Go! và BigC hay chuỗi Vinmart cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong bối cảnh phải thực hiện giãn cách chống dịch. Ngoài thực phẩm, rau củ quả, hệ thống phân phối cũng đang đẩy mạnh khuyến mãi các sản phẩm vệ sinh trong điều kiện phòng dịch. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích của hệ thống này đang giảm giá hàng loạt nhãn hiệu chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm sử dụng hàng ngày như nước giặt, xả, nước rửa chén, lau nhà, giấy vệ sinh, găng tay...

Tại nhiều sàn TMĐT có bán các thực phẩm cũng đang tung ra nhiều chương trình giảm giá mạnh hỗ trợ người tiêu dùng. Tiêu biểu như gian hàng thịt tươi sống trên Lazada.vn nhiều sản phẩm thịt bò, heo, gà có giá giảm từ vài đến vài chục phần trăm. Sàn TMĐT Sendo.vn đang có nhiều sản phẩm thực phẩm của Công ty Ba Huân được giám giá mạnh. Trong gian hàng Việt trên sàn TMĐT này còn nhiều thương hiệu Việt khác cũng áp dụng khuyến mãi sâu, hỗ trợ người tiêu dùng./.

Huỳnh Đức (nguồn: congthuong.vn)

https://congthuong.vn/cho-online-day-manh-khuyen-mai-159572.htm

Quảng cáo