Ngày 05/4/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1038/KH-UBND về việc thực hiện Quyết định số 1968/QĐ-TTg ngày 22/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Long An năm 2022 và kế hoạch khung giai đoạn 2022 - 2025.

'Cải tổ' lại thị trường Trung Quốc, đa dạng thị trường mới, khai thác tiềm năng thị trường Ấn Độ và Nhật Bản là những hướng đi trọng tâm cho thanh long Việt Nam.

Bước vào mùa cao điểm cuối năm - khi cả nước bước vào trạng thái bình thường mới, sức mua trên thương mại điện tử cho thấy nhiều tín hiệu tích cực trong phục hồi kinh tế, tạo đà phát triển cho năm 2022.

Dịch Covid-19 diễn ra tại Việt Nam từ đầu năm 2020 đã mang đến nhiều tác động bất lợi đối với nền kinh tế, song không làm suy giảm động lực phát triển kinh tế số, thậm chí còn đẩy nhanh hơn quá trình này. Trong đó, chuyển đổi số diễn ra nhanh trong hoạt động thương mại, như một xu hướng tất yếu trước bối cảnh nền kinh tế toàn cầu có nhiều thay đổi.

Thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt đã được hình thành trong giai đoạn dịch vừa qua được dự báo sẽ tiếp tục được duy trì trong trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ có xu hướng mua sắm cho Tết truyền thống sớm hơn thường lệ, có thể bắt đầu từ cuối tháng 11, đầu tháng 12, và tập trung vào các nhóm hàng cá nhân như quần áo, mỹ phẩm, sản phẩm cho bé… vì nỗi lo dịch bệnh trở lại.

Theo ghi nhận của một số sàn thương mại điện tử, sau gần 2 tháng kể từ khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã có sự thay đổi rõ rệt khi sức tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng khô tăng mạnh hơn trước.

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường để phòng, tránh dịch bệnh và cũng dần thay đổi “thói quen” mua sắm qua online. Để thích ứng với điều kiện mới nhiều siêu thị, sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã nhanh chóng bổ sung nhiều mặt hàng trên chợ online, với nhiều ưu đãi, giao hàng tận nơi để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Mặc dù lượng khách mua sắm online đang tăng rõ rệt trong thời gian qua song một khảo sát được thực hiện bởi Shopee cho thấy, yếu tố chính tác động đến quyết định mua sắm của người Việt là ưu đãi và giá cả tốt nhất. Bên cạnh đó, Shopee cũng ghi nhận một nhóm người dùng ưu tiên yếu tố giao hàng thuận tiện khi mua sắm online.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com ký Biên bản ghi nhớ chính thức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam xuất khẩu trực tuyến thành công đã một lần nữa khẳng định hiệu quả của hình thức kinh doanh này.

Ngày 8/3/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2021 trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Quảng cáo