Kích cầu qua Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2018 (04-01-2019)

Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2018 - sự kiện kết nối các hình thức khuyến mại nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp cuối năm thông qua các hình thức giảm giá, tặng kèm sản phẩm… cho khách mua hàng đã khai mạc tối ngày 27/12, tại Nhà thi đấu thể dục - thể thao Phú Thọ, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2018 có chủ đề “Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mãi”, được tổ chức từ ngày 27/12/2018 - 1/1/2019, đây cũng là sự kiện khép lại của chương trình Tháng khuyến mại năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ năm nay có quy mô 450 gian hàng của 220 doanh nghiệp cùng nhiều sản phẩm phong phú, chất lượng với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giờ vàng thương hiệu, bán hàng giảm giá từ 10-49%, kèm nhiều tặng phẩm khi mua hàng… Qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng trong thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Theo bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), trong quá trình tham gia hội nhập vào nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Các hiệp định này đã và đang mở ra thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Do đó, việc hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong nước đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết.

Bà An cho rằng, các chương trình kích cầu tiêu dùng của TP. Hồ Chí Minh như “Tháng khuyến mại”, đặc biệt là Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2018 sẽ tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh; đồng thời giúp người tiêu dùng được tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, với giá cả phù hợp.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, với việc tham gia hội chợ thời điểm này, ngoài mong muốn tăng doanh thu thông qua các hình thức kết nối khuyến mại, hầu hết doanh nghiệp đều trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới để thăm dò, quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng.

Theo ước tính của Sở Công Thương, sẽ có hàng ngàn lượt người dân đến tham quan, mua sắm trong suốt thời gian diễn ra hội chợ./.

Huỳnh Đức (nguồn: congthuong.vn)

Quảng cáo